Kiên Giang: Trồng rau má thu 20 triệu đồng/tháng

2020-05-20 16:54:01

Đó là lợi nhuận từ cây rau má của gia đình anh Lê Văn Hiển ở ấp Lò Rèn, xã Tân Thuân, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.
Anh Hiển cho biết, ban đầu gia đình anh trồng rau ăn trái như dưa leo, khổ qua… Tình cờ anh thấy những đám rau má mọc lên từ những luống dưa xanh tốt, anh bắt đầu suy nghĩ chuyển sang trồng rau má chuyên canh.

Nghĩ là làm, anh đã chuyển 1 ha trồng dưa leo sang trồng rau má chuyên canh. Tới nay anh đã trồng rau má được 4 năm, mỗi năm thu lợi nhuận hơn trăm triệu. Đặc biệt những tháng nắng nóng, rau má được mọi người ưa chuộng, anh phải thuê thêm người hái. Thương lái đến cân tại vườn, có ngày anh bán được gần 4 triệu đồng, một tháng thu lãi 20 triệu đồng. Mấy hộ xung quanh thấy nhà anh trồng rau má có hiệu quả nên cũng chuyển sang trồng giống anh.

Anh Hiển chia sẻ, rau má là loại mọc hoang nên dễ trồng, dễ chăm sóc, chi phí đầu tư thấp, thời gian thu hoạch kéo dài hơn các loại rau màu khác. Tuy nhiên cây rau má khá nhạy cảm với thời tiết, nếu gặp điều kiện trời khô nắng, mưa nhiều hay sương mù cũng làm năng suất rau giảm đáng kể. Vì vậy, bà con cần nắm vững kỹ thuật trồng mới nên chuyển sang canh tác loại rau này.

Gia đình anh Hiển thu hoạch rau má

Theo khuyennongvn.gov.vn, ngày 18/5/2020


Xem thêm

Làm hang nuôi cá chình

Với mô hình nuôi cá chình, anh đã tạo hang hốc, giúp cá sinh trưởng, phát triển gần tự nhiên nhất, vì thế bệnh tật hầu như không có.

Trồng chuối mốc cho thu nhập ổn định

Cây chuối mốc có lợi thế trồng được trên đất cằn cỗi, đồi dốc, dễ chăm sóc. Chính vì vậy, vài năm trở lại đây, nhiều hộ đã giàu lên nhờ cây chuối mốc.


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng