Thông tin người hỏi:

Họ và tên: Hà Văn Hải
Email:

Câu hỏi:

Các biện pháp phòng bệnh nhiễm khuẩn trên tôm?

Trả lời:

Chào anh Hải!

Luôn chọn thức ăn từ nguồn cung cấp uy tín, xuất xứ minh bạch.

Chọn những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đáp ứng được sự sinh trưởng, phát triển của tôm suốt mùa vụ.

Thức ăn phải sạch, khô ráo, tránh ẩm mốc, hư hỏng. Khi thức ăn đã có dấu hiệu bị mốc cần lập tức bỏ đi, tuyệt đối không tiếp tục sử dụng cho tôm ăn.

Điều chỉnh liều lượng thức ăn thả xuống mỗi ngày sao cho phù hợp, không quá ít và cũng không quá nhiều. Thức ăn dư thừa tích tụ sẽ gây ô nhiễm môi trường sống của tôm. Bên cạnh đó, có thể bổ sung men vi sinh để cải thiện đường ruột tôm.

Để đảm bảo môi trường luôn lý tưởng cho tôm phát triển, cần tiến hành kiểm tra nguồn nước thường xuyên. Hàm lượng ôxy hòa tan trong ao tối ưu nhất là 5 ppm, đây là môi trường hoàn hảo để tôm mau lớn, ăn khỏe, phát triển tốt. Nếu mức ôxy hòa tan dưới 4 ppm thì cần xử lý ngay.