Header Ads

Untitled-1
 • Tin Mới

  Xin hỏi chim cút sau khi đẻ xong có ấp không?

  Thông tin người hỏi:
  Họ và tên: Lâm Văn Hải
  Email:
  Câu hỏi:
  Cho em hỏi chim cút đẻ trứng xong có ấp không ạ! Cảm ơn chuyên gia!

  Trả lời:
  Chào anh Hải!
  Hiện nay có 02 giống chim cút. Giống chim cút bản địa dùng nuôi làm cảnh khi nuôi có thể ấp trứng.
  Chim cút nuôi lấy trứng, thịt thương phẩm là giống nhập ngoại và không có tập tính ấp trứng. Để gây giống cần lấy trứng ấp nhân tạo.
  Chúng tôi giới thiệu chim cút Nhật bạn tham khảo:
  Chim cút Nhật Bản, tên khoa học là “Corturnix japonica”. Có đặc điểm đẻ nhiều trứng và thời gian khai thác dài, nhiều con đẻ trên 300 trứng/năm. Trên lưng, đầu màu vàng nghệ có các vết sọc đen chạy dọc trên lưng và cánh. Lông bụng, lông cổ dưới ức có màu vàng nhạt. Chim trưởng thành lông ống phủ kín thân; lông lưng, đầu, cổ, đuôi có màu xám lẫn đen.
  Chim đực lông mặt cổ dưới diều và ngực có màu vàng nâu lẫn ít trắng. Chim mái màu lông mặt cổ dưới xám lẫn ít đen, lông bụng trắng xám, mỏ đen xám, chân trắng xám và hơi hồng, mắt đen. Chim Cút đực trưởng thành hậu môn có một u lồi, chim mái không có. Chim Cút đực biết gáy còn chim mái không biết gáy. Chim đực bé hơn chim mái (chim mái có khối lượng 197gam, chim đực: 155gam). Năng suất, sản phẩm: Bắt đầu đẻ lúc 39 - 40 ngày tuổi. Sản lượng trứng 260-270 trứng/mái/ năm. Người ta thường phân biệt giới tính chim cút sau 2 tuần tuổi khi các khác biệt về giới tính bắt đầu được biểu lộ. Thông thường, toàn bộ chim cút đực và chim mái không đạt chuẩn sẽ được nuôi thịt.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728