Header Ads

Untitled-1
 • Tin Mới

  Cách làm chuồng nuôi chim cút sinh sản.

  Thông tin người hỏi:
  Họ và tên: Trần Thị Hải
  Email:
  Câu hỏi:
  Tôi đang có ý định nuôi chim cút đẻ nhưng không biết cách làm chuồng. Xin hỏi kích thước làm chuồng nuôi?
  Trả lời:
  Chào chị Hải!
  Mô hình nuôi chim cút sinh sản đã và đang được nhân rộng trên toàn quốc vì mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hộ gia đình. Chuồng nuôi chim cút sinh sản được chia thành các loại sau:
  - Lồng úm: Đây là khu vực dành cho chim non dưới 10 ngày tuổi. Kích thước của lồng úm rất đa dạng và tùy theo diện tích nuôi để thiết kế. Mức trung bình của một lồng úm có kich thước 1.5x1x0.5m. Khung lồng làm bằng thép cây xây dựng và vây bằng lưới thép mạ kẽm 2.5mm ô vuông 0.8×0.8cm. Lồng úm cần có các bóng đèn sưởi để duy trì thân nhiệt cho chim non. Mỗi lồng có thể úm được khoảng 200 chim non.
  - Lồng hậu bị: Khu vực này dành cho chim đang trong giai đoạn phát triển có độ tuổi từ 11 – 30 ngày. Kích thước và vật liệu tương tự như lồng úm nhưng giảm nhiệt độ sưởi (giảm 20C/tuần) và thời gian sưởi vào ban đêm hoặc khi trời lạnh. Khu vực này chỉ nên nuôi với mật độ 100 – 120 cá thể/lồng.
  - Lồng cút đẻ: Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến hiệu quả kinh tế của mô hình. Lồng nuôi chim cút đẻ có kích thước 1×1.5×0.5m và vật liệu tương tự như trên. Tuy nhiên có 1 điểm khác biết đó là đáy lồng được làm có độ dốc 3 – 50 để trứng lăn ra máng hứng nhẹ nhàng, không bị vỡ. Mỗi lồng nuôi khoảng 25 – 30 cút mái. Nóc lồng làm bằng vật liệu mềm vì cút hay nhảy dựng đứng.
  - Các loại lồng trên hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường với mức giá dao động từ 100,000 – 150,000/lồng chất lượng tốt. Hoặc bà con cũng có thể tự mua vật liệu để làm chuồng theo ý muốn.
  - Máng ăn, máng uống: Có thể làm bằng nhôm hay nhựa treo xung quanh chuồng, quy cách dài 0,5 hoặc 1,0m, rộng 6 – 7cm. cao 5 – 7cm. Máng úm có thể làm nhỏ và thấp hơn đặt trong chuồng.
  Sau đây là một số hình ảnh lòng nuôi chim cút chị có thể tham khảo:


  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728